Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Cái nào đẹp hơn?

Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Cái nào đẹp hơn?

Niềng răng hay bọc răng sứ đều là những giải pháp thiết thực để có được hàm răng như ý, giúp tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc nên niềng răng hay bọc răng sứ khiến nhiều người băn khoăn trong việc chọn lựa giải pháp phù hợp với mình.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Cái nào đẹp hơn?

Hàng loạt các câu hỏi như răng thưa nên niềng răng hay bọc răng sứ, răng hô nên niềng răng hay bọc sứ,… được nhiều khách hàng tỏ ra thắc mắc. Để giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan, chính xác hơn về việc nên niềng răng hay bọc răng sứ, chúng ta sẽ cùng so sánh bọc răng sứ và niềng răng xem hai phương pháp này có thực sự phù hợp với mình không nhé!

So sánh niềng răng sứ và bọc răng sứ

Thời gian thực hiện

Niềng răng: Kéo dài trong khoảng từ 6 tháng đến 2 năm. Thời gian này, bạn phải luôn mang niềng trên khuôn hàm để cố định răng khỏi lệch lạc và đi vào khuôn hàm nhất định.

Bọc răng sứ: Thời gian kéo dài trong khoảng từ 3 ngày đến 1 tuần, khá nhanh chóng và thuận tiện trong việc sinh hoạt, ăn uống cũng như tính thẩm mỹ. Trong thời gian chờ đợi chế tác răng sứ mới, bạn cũng sẽ được lắp đỡ một hàm răng giả để dùng tạm.

Kết quả thực hiện

Niềng răng: Có thể chỉnh được răng, chân răng, xương ở răng về vị trí mong muốn. Từ đó, giúp khuôn mặt luôn hài hòa, nhìn nghiêng cũng rất chuẩn và không có khuyết điểm.

Niềng răng sẽ đưa được toàn bộ răng về một khớp cắn lý tưởng nên khả năng nhai được nâng cao. Trong mọi trường hợp, bác sĩ đều có thể điều chỉnh được viềng lợi cổ răng.

Phương pháp niềng răng cũng có những nhược điểm nhất định, đó chính lã không thể điều chỉnh được màu sắc và hình thể răng. Do đó, những người bị răng xấu, men răng không tốt, đen, sạm,… đều không thể khắc phục được nhờ phương pháp này.

Bọc răng sứ : Chỉ chỉnh được hình dáng thân răng, không tác động được đến chân răng và xương quanh chân răng. Do đó, một số trường hợp khó có thể giúp khuôn mặt nhìn nghiêng đẹp lý tưởng.

Bọc răng sứ chỉ chỉnh được thân răng nên quá trình ăn nhai không tốt như niềng răng. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng không điều chỉnh được đường viền lợi cổ răng khi răng bị lệch lạc, khấp khiểng quá nặng.

Nếu như niềng răng không thể điều chỉnh được màu sắc của răng thì bọc răng sứ thẩm mỹ lại làm rất tốt nhiệm vụ này của mình. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai rơi vào trường hợp răng xấu, màu sắc răng không đẹp và dáng răng khấp khểnh.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Cái nào đẹp hơn?Niềng răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng

Kỹ thuật thực hiện

Niềng răng: đòi hỏi bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn chuyên về chỉnh răng, niềng răng, chỉnh nha. Mục đích để giúp người thực hiện có được hàm răng đều, đẹp và hài hòa khuôn hàm. Phương pháp phục hình này cho kết quả vĩnh viễn theo thời gian.

Bọc răng sứ: cũng đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao. Tuy nhiên đặc biệt đề cao chuyên môn về phục hình, năng khiếu và con mắt thẩm mỹ tốt. Thời gian tồn tại kéo dài khoảng 5 – 20 năm tùy thuộc vào từng loại sứ, điều kiện chăm sóc bảo quản.

Giá thành thực hiện

Niềng răng hiện nay có mức giá tương đối, dao động trong khoảng từ 6.000.000 – 70.000 tùy từng loại niềng và độ khó của ca phục hình.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu hiện nay cũng không quá cao, dao động trong khoảng từ 8.000.000 – 100.000.000 vnđ tùy từng loại răng sứ, tình trạng răng miệng, số lượng răng bọc ít nhiều,…

Nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Việc nên niềng răng hay bọc răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm, sở thích, tình trạng răng miệng của bạn hiện tại. Để biết mình nên đi niềng răng hay bọc sứ, bạn cần đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

Nhìn chung, bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng lệch lạc, chen chúc phù hợp với những trường hợp răng khấp khểnh, chen chúc nhẹ hoặc vừa. Bên cạnh đó, răng sở hữu măng ren xấu, hình dáng răng không được đẹp, muốn nhanh chóng có được hàm răng đẹp nhanh chóng.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ? Cái nào đẹp hơn?Vẻ đẹp hoàn hảo của hàm răng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Niềng răng khi răng mọc lệch lạc, chen chúc nhưng ở mức độ nặng, gồ xương, răng hô do xương ổ răng,…Bên cạnh đó, răng có men răng và hình thể đẹp, không cần phải có sự can thiệp của bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng vẫn cho vẻ đẹp hoàn hảo.

Một số trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nặng vẫn có thể thực hiện việc niềng răng kết hợp bọc sứ . Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh răng để làm sao cho răng trở nên thẳng đều rồi mới tiến hành mài cùi và bọc răng sứ để khắc phục những khuyết điểm về men răng cũng như hình thể răng.

Hi vọng với những chia sẻ về việc nên niềng răng hay bọc răng sứ trên đây, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp phù hợp. Mọi nhu cầu và thắc mắc, xin mời quý khách hàng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang để được tư vấn và giúp đỡ.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *