Bọc răng sứ có đau không và câu trả lời thuyết phục cho mọi người?

Xin chào Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang!

Tôi tên là Nguyễn Thanh Chi (30 tuổi, Vũng Tàu), tôi đang có ý định bọc răng sứ nhưng nghe nhiều người nói bọc răng sứ đau lắm nên có phần hơi e dè. Không biết là bọc răng sứ có đau không ạ, thời gian mất khoảng bao lâu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi!

Bọc răng sứ có đau không

 

Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang trả lời:

Xin chào chị Thanh Chi, rất vui được chị tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của trung tâm Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang. Với câu hỏi của bạn bọc răng sứ có đau không, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thanh Chi thân mến, có thể nói rằng, hơn 90% người có ý định làm răng sứ đều tỏ ra lo lắng bọc răng sứ xong có đau không. Bởi vì tất cả những gì tác động đến khoang miệng đều khiến mọi người cảm thấy lo lắng. Và bọc răng sứ thẩm mỹ cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Bọc răng sứ có đau không và những yếu tố tác động?

Giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có đau không?

Theo nhiều năm kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi có thể trả lời câu hỏi bọc mão răng sứ có đau không là: Bọc răng sứ tất nhiên sẽ đau, nhưng phạm vi và mức độ đau chỉ một phần nhỏ và nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác nữa.

Nguyên nhân của việc trồng răng sứ khiến người làm cảm thấy hơi đau nhức là do phải mài đi một lớp men răng thật ở bên ngoài. Trước khi đi vào mài cùi răng, bạn sẽ được tiêm một liều thuốc tê nhằm giảm bớt cảm giác ê buốc.

Ngoài ra, các thao tác bọc răng sứ cũng phải được thực hiện một cách chính xác, khoa học nếu như không muốn gây tổn thương đến mô, nướu người đang được thực hiện.

Những yếu tố tác động đến việc bọc răng sứ có đau không

Như đã nói ở trên, việc mài bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như:

  • Kỹ thuật mài cùi răng:

Kỹ thuật mài cùi răng có sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc phục hình răng sứ có đau không. Muốn quá trình này không gây đau đớn thì bác sĩ cần thực hiện các thao tác một cách chuẩn xác, đúng tỉ lệ và không xấm lấn đến phần ngà răng hay tủy răng phía bên trong.

Bác sĩ cũng cần đảm nhận việc mài cùi răng cũng cần có sự điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng răng của từng người để mang đến kết quả tốt nhất. Tóm lại, kỹ thuật mài cùi răng phải đúng tỷ lệ thì mới giảm đi cảm giác đau nhức, e buốc cho người thực hiện.

  • Kỹ thuật lắp thân răng sứ:

Kỹ thuật lắp thân răng sứ cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định không nhỏ đến việc bọc răng có đau nhức không. Một khi quá trình lắp thân răng sứ không đúng quy chuẩn, răng bị kênh cộm, gờ rãnh sai lệch thì người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu khi ăn, nhai, thức ăn dắt vào sâu thân răng sứ.

Kỹ thuật lắp thân răng sứ sai không chỉ gây ra cảm giác đau nhức thông thường mà có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng. Do đó, bác sĩ khi tiến hành lắp đặt cần phải xác định được mô răng thật và mão răng sứ sát khít, ôm quanh chân răng với nhau.

Bọc răng sứ có đau không

Mài cùi răng sứ phải thực hiện đúng quy trình, đảm bảo độ chính xác cao

  • Tình trạng răng miệng mỗi người:

Mỗi người đều có mỗi tình trạng răng miệng khác nhau, không ai giống ai. Tình trạng răng miệng quyết định đến việc bọc răng sứ có đau không.Yêu cầu quan trọng trước khi trồng răng sứ để tránh việc đau nhức là cùi răng phải khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, tủy răng.

Trường hợp bị sâu, viêm tủy hay viêm chóp răng, bác sĩ buộc phải tiến hành hỗ trợ điều trị trước khi tiến hành bọc mão răng sứ. Do đó, bạn sẽ có cảm giác đau nhức hơn so với những người bình thường khác.

Nhìn chung, việc làm răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giảm tối thiểu cảm giác đau nhức, bạn phải có một tình trạng răng miệng mạnh khỏe. Sau đó là tay nghề của bác sĩ, máy móc trang thiết bị hỗ trợ cho việc mài cùi răng và úp sứ.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang

Để giúp bạn Thanh Chi cũng như quý bạn đọc có cái nhìn khách quan, chân thật hơn về quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang, chúng tôi xin giới thiệu quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để xác định được tình trạng răng miệng. Một số trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng máy chụp X – Quang tại chỗ để xác định chính xác hơn nếu cần thiết.

Nếu phát hiện ra bệnh lý nào đó, bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị trước khi bọc răng sứ. Đồng thời, tư vấn cho bạn các loại răng sứ nên sử dụng, quy trình, phương pháp bọc răng như thế nào, ra sao. Mọi thắc mắc của khách hàng đều được bác sĩ giải đáp cụ thể.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi tiến hành mài cùi răng, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ và gây tê cục bộ. Việc làm này sẽ giúp khoang miệng được sạch sẽ tuyệt đối, tránh vi khuẩn xâm nhập gây biến chứng.

Các loại thuốc gây tê được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, có độ an toàn chất lượng cao nên bạn có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình thực hiện. Thuốc gây tê sẽ giúp người bọc răng sứ xóa bỏ cảm giác đau đớn và tạo được tâm trạng thoải mái khi hợp tác cùng bác sĩ.

Bọc răng sứ có đau không -3-1

Gây tê sẽ giúp người bọc răng sứ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn

Bước 3: Tiến hành mài cùi răng

Mài cùi răng là bước rất quan trọng trong quy trình thực hiện thẩm mỹ răng sứ. Mài cùi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, tỷ lệ mài chính xác 100%, không được quá sâu gây ảnh hưởng đến tủy răng, cũng không được quá ít khiến khớp cắn sau này bị cong vênh.

Thân răng sẽ được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Tỷ lệ răng mài càng ít thì thời gian càng nhanh và ngược lại càng nhiều thì càng lâu.

Bước 4: Thực hiện lấy dấu hàm

Lấy dấu hàm là một công việc cũng quan trọng không kém so với mài cùi răng. Tỷ lệ lấy dấu hàm phải chính xác đến từng mm để các thao tác sau thực hiện dễ dàng. Hiện nay, Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang đã áp dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại nên bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm một cách nhanh chóng, đảm bảo phù hợp về mặt hình dạng và màu sắc giống như răng thật.

Bước 5: Nhanh chóng chế tác răng sứ

Dựa vào các thông số dấu hàm trước đó được gửi về cho Labo phân tích, kỹ thuật viên sẽ chọn ra loại răng sứ phù hợp và tiến hành chế tạo răng sứ. Qúa trình này được thực hiện rất nhanh, chỉ khoảng 24h để giúp người bọc răng sứ rút ngắn được thời gian chờ đợi.

Bước 6: Lắp đặt thân răng sứ

Răng sứ được chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ, quá trình phục hình hoàn thành. Khách hàng sẽ được tư vấn cách chăm sóc răng sứ và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất cứ trục trặc, thắc mắc nào, quý khách hàng đều có thể liên lạc với Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang để được tư vấn và giúp đỡ. Đội ngũ nhân viên tư vấn cũng như bác sĩ sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình và chu đáo nhất.

Thời gian bọc răng sứ có nhanh không, mất khoảng bao lâu?

Ngoài câu hỏi bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không, có đau nhức không, rất nhiều người còn tỏ ra lo lắng không biết việc phục hình này diễn ra nhanh không. Bởi sự tất bật hối hả trong cuộc sống luôn khiến nhiều người muốn nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng như ý.

Bọc răng sứ có đau khồng 4
Bọc răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang – Bí quyết để có nụ cười đẹp

Tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang, việc bọc răng sứ diễn ra nhanh nhất khoảng 1 ngày, nếu đúng quy trình là từ 6 – 10 ngày. Nguyên nhân của việc nhanh chậm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của mỗi người, số lượng răng cần làm bao nhiêu, chất liệu hoàn toàn bằng sứ hay lõi kim loại,… Cụ thể như sau:

  • Số lượng răng: Nếu làm răng theo đơn lẽ, khoảng 1 – 3 chiếc thì thời gian làm sẽ nhanh hơn.
  • Vị trí làm răng: Răng nhai, răng nanh,…là những vị trí bọc sứ nhanh hơn so với răng cửa.
  • Chất liệu làm răng: Răng sứ lõi kim loại có thời gian bọc sứ nhanh hơn vì quy trình thực hiện đơn giản. Còn răng sứ hoàn toàn bằng sứ đòi hỏi quy trình làm việc phức tạp hơn nên lâu hơn.

Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang ngay từ khi ra đời đã chiếm được cảm tình mạnh mẽ của người sử dụng. Bởi chúng tôi luôn lấy chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm làm điểm cốt lõi cho mình.

Đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên, bác sĩ,…tay nghề cao và tận tâm với nghề sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Hơn hết là sẽ giúp bạn có được hàm răng sứ thẩm mỹ đẹp như mong đợi.

Qúy khách hàng trong quá trình thực hiện có thể vào tham quan thiết kế phòng khám, trang thiết bị máy móc, các loại thuốc,… để có cái nhìn khách quan, tin tưởng hơn.

Mọi sản phẩm răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang đều có sự kiểm duyệt, giấy tờ chứng nhận chất lượng. Tùy theo nhu cầu, sở thích, tình trạng hiện tại mà bạn có thể sử dụng loại răng phù hợp.

Như vậy, bạn Thanh Chi đã phần nào giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có đau không, thời gian thực hiện bao lâu rồi đúng không. Để biết thêm thông tin bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không cũng như được thăm khám tư vấn trực tiếp, bạn có thể đến Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang để được tư vấn và giúp đỡ nhé!

Qúy khách hàng khi có ý định thực hiện bọc răng sứ cũng có thể nhanh chân đến với Nha Khoa Sài Gòn bác sĩ Quang để có được điều mình mong ước một cách dễ dàng nhé. Rất hân hạnh được chào đón và giúp đỡ.

Xem thêm: Làm răng sứ thẩm mỹ: Bí quyết giúp sao Việt có nụ cười đẹp

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *