Cách bọc răng sứ đạt chuẩn được bộ Y tế kiểm định chất lượng

Cách bọc răng sứ đạt chuẩn được bộ Y tế kiểm định chất lượng

Để có được hàm răng sứ đẹp, chất lượng, khớp cắn ổn định, cải thiện chức năng nhau,… quy trình bọc răng sứ đóng một vai trò rất quan trọng. Trước khi tiến hành phục hình, bạn nên tham khảo cách bọc răng sứ đạt chuẩn bộ Y tế để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé!

Cách bọc răng sứ đạt chuẩn được bộ Y tế kiểm định chất lượng

Cách bọc răng sứ đạt chuẩn bộ Y tế và nha khoa quốc tế

Cách bọc răng sứ đạt chuẩn bộ Y tế và nha khoa quốc tế hiện nay diễn ra khá nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chủ yếu là thực hiện theo những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng hiện tại. Nếu răng miệng đủ điều kiện thì mới có thể thực hiện phục hình. Nếu răng miệng có khuyết điểm nào đó thì phải điều trị dứt điểm để ca bọc sứ diễn ra an toàn, không gây biến chứng.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, gây tê cục bộ để tiến hành mài cùi răng. Việc làm này sẽ giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi, hiệu quả hơn và giảm tình trạng đau nhức cho người được thực hiện.

Bước 2: Tiến hành mài cùi và lấy dấu răng

Sau khi đã gây tê cục bộ và làm sạch khoang miệng, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Đây là quy trình bắt buộc trong quy trình thực hiện cách làm răng bọc sứ. Mài cùi răng bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng của người thực hiện và kỹ thuật bọc răng sứ của địa chỉ thực hiện.

Thông thường, chữa răng hô bằng cách bọc răng sứ sẽ phải mài cùi nhiều hơn răng bình thường. Tỉ lệ mài răng nên không quá 2 mm để tránh gây xâm lấn cấu trúc răng, ảnh hưởng đến tủy răng.

Mài răng hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để gửi về phòng labo chế tạo răng sứ mới phù hợp. Nếu như trước kia lấy dấu răng được thực hiện bằng cách cắn thật mạnh vào thạch cao thì hiện nay công nghệ CT5 chiều sẽ lấy dấu răng thông qua máy quét tự động.

Công nghệ này đảm bảo việc lấy dấu răng chính xác hơn trước rất nhiều. Đồng thời tạo nên những chiếc răng sứ “chuẩn không cần chỉnh”, không tốn kém thời gian chỉnh sửa như trước kia.

Cách bọc răng sứ đạt chuẩn được bộ Y tế kiểm định chất lượngQuy trình làm răng sứ cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Bước 3: Phòng Labo chế tạo răng sứ

Sau khi mài cùi và lấy dấu răng, bác sỹ sẽ tiến hành gắn răng sứ tạm thời lên phần răng đã được mài cùi. Việc làm này sẽ giúp bệnh nhân có thể đảm bảo được khả năng nhai cũng như tính thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi răng sứ được chế tạo.

Phòng labo sẽ dựa trên kết quả bác sĩ gửi đến tiến hành chế tác răng theo yêu cầu. Qúa trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng nha khoa răng sứ thực hiện. Thường sẽ mất khoảng 1 – 3 ngày để hoàn thành việc chế tác răng sứ.

Bước 4: Thử sườn và lắp răng sứ

Răng sứ một khi đã hoàn thành thì địa chỉ nha khoa bọc răng sứ sẽ liên hệ với bệnh nhân đến thực hiện các công đoạn tiếp theo. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn tạm răng sứ lên trụ răng thật, thử sườn, điều chỉnh khớp cắn.

Nếu đã thực sự cảm thấy hài hòa với gương mặt, bệnh nhân cảm thấy hài lòng thì bác sĩ sẽ nhanh chóng cố định răng sứ. Qúa trình cố định phải thực hiện từng chiếc một, đảm bảo chắc chắn và chuẩn xác nhất.

Bước 5: Kiểm tra khớp cắn

Trải qua quá trình chụp sứ và cố định, một lần nữa bác sĩ lại kiểm tra khớp cắn, cường độ lực, khả năng nhai,… rồi hoàn thành quá trình bọc răng sứ. Đồng thời, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng bọc sứ đúng cách, đặt lịch tái khám định kỳ.

Đâu là địa chỉ có cách bọc răng sứ đạt chuẩn hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên bọc răng sứ ra đời. Tuy nhiên đâu mới là địa chỉ có cách bọc răng sứ đạt chuẩn thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho mình thì hãy liên hệ với chúng tôi – Nha Khoa Sài Gòn bs Quang.

Cách bọc răng sứ đạt chuẩn được bộ Y tế kiểm định chất lượngBọc răng sứ tại Nha Khoa bs Quang an toàn chuyên nghiệp

Nha Khoa Sài Gòn bs Quang hiện là một trong những địa chỉ có cách bọc răng sứ thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế do bộ Y tế trực tiếp kiểm duyệt. Quy trình bọc răng diễn ra nhanh chóng, khoa học và chuyên nghiệp. Tất cả đều mang đến cho người bệnh hàm răng trắng đẹp như ý, giá thành phải chăng với sự hài lòng nhất có thể.

Giá bọc răng sứ bao nhiêu tại Nha Khoa bác sĩ Quang phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố quan trọng nhất đó chính là loại răng bạn chọn là gì và số lượng bọc bao nhiêu cái.

Với những chia sẻ về cách làm bọc răng sứ trên đây, hi vọng bạn đọc gần xa có thể hiểu hơn về cách bọc răng sứ và chọn cho mình địa chỉ bọc răng uy tín, chất lượng. Nha Khoa Sài Gòn bs Quang hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách hàng.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *